manunited

manunited ตามข่าวล่าสุดจากสื่ออังกฤษ การ์เดียน  เฟอร์กูสันจะเข้าร่วม ในการเลือกโค้ชให้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นับเป็นครั้งแรกที่สื่ออังกฤษได้เปิดเผยข่าวว่า เฟอร์กูสันจะยังคงมีส่วนร่วม ในการคัดเลือกโค้ชแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต่อไป ตั้งแต่มอยส์ ถูกไล่ออกจากทีม ทำให้เหตุผลที่ผู้ถูกเลือก มอยส์ได้รับการแต่งตั้งด้วยจากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เรื่องนี้ไม่กระทบต่อความไว้วางใจ ผู้บริหารระดับสูงของแมนฯยูไนเต็ด ผอ.แมนฯยูยังเชื่อผิดคน

เดอะการ์เดียน sportscoretime ระบุถึงแม้เฟอร์กูสันจะเลือกผู้สืบทอดตำแหน่งผิด ก่อนจะเกษียณอายุ ผู้บริหารระดับสูงของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็ยังหวังว่า ฮีโร่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คนนี้จะสามารถแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์ในงานโค้ชชุดใหม่ได้ หลังจากที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตัดสินใจไล่มอยส์ออก ช่วงการเลือกโค้ชที่สรุปได้นั้นจำกัดมาก ในการประชุมภายในที่เฟอร์กูสันเข้าร่วม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ กำหนดช่วงของการเลือกโค้ช อันเชล็อตติ และฟานฮาล และโค้ชชั่วคราวกิ๊กส์ โดยไม่คำนึงถึงสถิติทีมในช่วงสี่รอบล่าสุด มันยังเร็วเกินไปสำหรับเขา ที่จะเป็นโค้ชอย่างเป็นทางการเพราะmanunitedต้องการโค้ชที่มีประสบการณ์มากกว่านี้ เพื่อเป็นผู้นำทีม  รายงานทั้งหมดจาก การ์เดียน

แต่เนื่องจากประสบการณ์ของเขายังไม่เก่งพอ ผู้บริหารระดับสูงของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วย เช่นกัน อีกตัวอย่างหนึ่ง manunited ได้พูดคุยถึงความจำเป็นในการติดต่อ มูรินโญ่ แต่ผู้บริหารหลายคนรวมถึงเฟอร์กูสันเชื่อว่า เป็นเรื่องยากสำหรับโค้ชชาวโปรตุเกสที่จะออกจากเชลซี ซึ่งพวกเขาคุ้นเคยกันดี โดยการไล่ตามมูรินโญ่เท่ากับเสียเวลาและการเสียเวลาไปกับข้อนี้เท่ากับการฆ่าตัวตาย

จุดเน้นของการเลือกโค้ช อยู่ที่อันเชล็อตติและเฟอร์กูสัน เฟอร์กูสันและอันเชล็อตติ มีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่ดีต่อกัน อดีตโค้ชเชลซีเกือบเข้าคุมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ภายใต้การโน้มน้าวใจของเฟอร์กูสัน แต่ก็ไปคุม เรอัลมาดริด เสียก่อน ตอนนี้เขาสามารถเป็นเจ้าของได้หรือไม่ ที่โอลด์แทรฟฟอร์ด ตามกำหนดเวลาขึ้นอยู่กับว่าเขาสามารถนำเรอัลมาดริดไปกำจัด บาเยิร์น และแซงหน้า แอตเลติโก หรือ บาร์เซโลนา ในลีกได้หรือไม่

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังสามารถให้ค่าแรงสูงแก่เขาได้ โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า การเลือกที่ผิดกับมอยส์ ของเฟอร์กูสัน ได้ลดความน่าเชื่อถือของผู้บริหารระดับสูง ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในงานนี้ หากไม่ใช่เพราะความรักของเฟอร์กูสัน มอยส์ อาจจากไปเมื่อ 2 เดือนก่อน

อันที่จริงเบื้องหลังการปรากฎตัวครั้งนี้คือ เป็นความจริงที่การแต่งตั้งโค้ช manunited จะยังคงอ้างถึงความคิดเห็นของเฟอร์กูสัน แต่เฟอร์กูสันต้องเข้าใจนี่เป็นเพียงกระบวนการที่เพื่อนร่วมงานของเขาได้ตัดสินใจไว้ก่อนจะถาม ตัวอย่างเช่นกรรมการชุดแรกๆ ส่วนใหญ่หมดความมั่นใจในตัวเดวิด มอยส์

วู้ดเวิร์ด ซีอีโอของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในเดือนกุมภาพันธ์เสนอแนะภายในสองเดือนข้างหน้าให้สมควรว่าควรไล่เดวิด มอยส์ หากผลงานยังย่ำแย่อยู่ นี่เป็นเวลาสองเดือนแล้วที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในแชมเปี้ยนส์ลีก มีผลงานที่ไม่ดีและก็ยังยากที่จะบรรลุในลีก ดังนั้นผู้บริหารระดับสูงจะไม่สนใจ เดวิด มอยส์ และจะไม่เคารพต่อการเลือกของ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

ทีมแมนยู บอร์ดบริหารไม่พอใจกับผลงานของ มอยส์ กับการคุมทีม Manunited manunited

ทีมแมนยู หลังจากเอาชนะแอสตันวิลล่า 3-0 ที่บ้าน 16 วันต่อมา เฟอร์กูสันประกาศอำลาวงการ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้ออกแถลงการณ์ว่าสามารถทวีตได้เพียง 3 บรรทัดเท่านั้น manunited ประกาศว่า เดวิด มอยส์ ออกจากสมาคมแล้ว สมาคมนี้ขอขอบคุณเขาสำหรับความพากเพียร ความซื่อสัตย์นับตั้งแต่เขาเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม

สัญญาณลางร้ายแรกปรากฏขึ้นที่สนาม กราดิสันพาร์ค เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วโดยแฟนคนหนึ่งได้แต่งตัวเป็นยมทูต (ภาพแห่งความตายในตำนานตะวันตก) ถือเคียว นั่งถัดจากที่นั่งโค้ชของมอยส์และเมื่อไม่นานจากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก็ขับไล่เขาออกจากสนาม หลังจากนั้นผู้คนก็รู้ว่านี่เป็นผลงานชิ้นเอกของการประชาสัมพันธ์ โดยบริษัทเกมบางแห่ง ที่สร้างสรรค์แนวคิดใหม่ๆได้ดี

แต่มอยส์ที่ใช้เวลาแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วนในฤดูกาลนี้ กลับไม่มีวี่แววว่าจะเลิกจ้างได้เลยในขณะนั้น ผู้คนคิดว่า เขารอดชีวิตจากหายนะอีกครั้ง และ ปีศาจแดง จะให้โอกาสเขาอีกอย่างน้อยหนึ่งช่วงซัมเมอร์ มอยส์ ที่เคยพูดถึงแผนในฤดูกาลหน้าก่อนหน้านี้ ไม่ได้ตั้งใจจะสละตำแหน่งของเขาหลังจบเกม แฟนๆบอลไม่พอใจเป็นอย่างมากเพราะพวกเขาเข้าใจดีว่าผลงานของเราในฤดูกาลนี้ไม่ดีเป็นอย่างมาก

สถานการณ์เลวร้ายลง สื่อรายใหญ่ของอังกฤษได้ออกข่าวด่วนพร้อมเนื้อหาที่คล้ายกันในเวลาเดียวกัน ตระกูลเกลเซอร์ ตกใจกับสถานการณ์ปัจจุบัน ของ manunited ที่ตกต่ำอย่างรวดเร็ว และเตรียมที่จะปลด มอยส์ ซึ่งอยู่ในอำนาจน้อยกว่า มากกว่า 10 เดือน รายงานนี้ไม่ได้อ้างแหล่งที่มาของทางการใดๆ แต่การกระทำที่เป็นหนึ่งเดียวของหนังสือพิมพ์หลายฉบับ ต้องได้รับข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือได้มากขึ้น หรือแม้แต่การบรรยายสรุปโดยตรงจาก สโมสรแมนยู

manunitedไม่ได้ประกาศข่าวดังกล่าวในขณะนั้น แต่เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น แมนซิตี้เอเวนนิ่งนิวส์ ซึ่งอยู่ใกล้กับสโมสร ถามโฆษก ข่าวลือดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า ข่าวเป็นความจริงในทุกโอกาส เป็นเพียงเรื่องของจังหวะเวลาของการประกาศเท่านั้น มากว่า 10% ของหุ้นของสโมสรจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ตามกฎการประกาศข้อมูลสำคัญที่เปลี่ยนแปลง โดยผู้บริหารของบริษัทจดทะเบียน มีการเปิดเผยข้อมูลจะต้องเสร็จสิ้น ก่อนที่ตลาดจะเปิดในวันถัดไป

แมนยูไนเต็ด ประกาสยกเลิกสัญญากับ เดวิด มอยส์ พร้อมเสียค่าชดเชย

แมนยูไนเต็ด ตามเว็บไซต์ทางการออกแถลงการณ์แล้วจึงประกาศว่า กิ๊กส์ จะเป็นโค้ชชั่วคราวในตลอดฤดูกาลที่เหลือ รองผู้ช่วย การลุนด์, โค้ชรุมส์เดน และคนอื่นๆ ที่มอยส์นำตัวมาก็จะถูกไล่ออกจากทีม ในเวลาเดียวกันนั้น แต่ ฟิลเนวิลล์ และโค้ชผู้รักษาประตูวูดส์ จะยังคงดำรงตำแหน่งต่อไปจนจบฤดูกาล แบนเนอร์ ผู้ถูกเลือก ที่อยู่ที่โอลด์แทรฟฟอร์ด จะถูกถอดออกและอาจนำไปบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์ฟุตบอล

วันเกิดปีที่ 51 ขมขื่น มอยส์จะฉลองวันเกิดครบรอบ 51 ปีของเขาในวันศุกร์นี้ ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นวันเกิดที่โคตรโดดเดี่ยวเป็นเวลากว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หลังจากการประกาศเลิกจ้าง เบวิน ซีอีโอของสหภาพผู้ฝึกสอนลีก มาถึงที่โอลด์แทรฟฟอร์ด เพื่อเจรจากับสโมสรเกี่ยวกับการชดเชยค่าธรรมเนียมการเลิกจ้างขอ งมอยส์ แม้ว่าเขาจะเซ็นสัญญา 6 ปีก็ตาม

แต่ก็มีรายงานว่า ในสัญญามีเงื่อนไขว่า เขาจะได้รับค่าชดเชยเพียง 12 เดือนเท่านั้น ซึ่งคิดเป็นเงิน 4.5 ล้านปอนด์ แม้แต่คนวงในกล่าวว่าการตัดสินใจไล่ เดวิด มอยส์ ออกก่อนเดือนกุมภาพันธ์ในแชมเปี้ยนส์ลีกที่แพ้โอลิมเปียกอส ในเลกแรกสุดท้าย 1/8 หลังจากทำไปแล้ว สาเหตุที่ล่าช้าคือ หลังจากเล่นลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้สูญเสียความหวังในทางทฤษฎีในการเข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้า

ประโยคที่ชดเชยเพียง 12 เดือนจะมีผลบังคับใช้ภายใต้เงื่อนไขที่สิ้นหวังของแชมเปี้ยนส์ลีกเท่านั้น นับเป็นครั้งแรกที่ manunited ไล่นายจ้างออกตั้งแต่ปี 1986 แฟนบอลหลายคนที่เกิดในช่วงปี 1980 ซึ่งไม่เคยมีประสบการณ์ฉากนี้พูดติดตลกว่า มอยส์อัจฉริยะด้านฟุตบอลทำลายสถิติเป็นครั้งสุดท้าย การทำลายสถิติเป็นความสำคัญสำหรับมอยส์ ในmanunitedเป็นเวลา 10 เดือน

สำหรับการตัดสินใจของสโมสร มีปฏิกิริยาจากทั้งสองฝ่าย ผู้สนับสนุนเชื่อว่า ความสำเร็จดังกล่าวไม่สามารถป้องกันได้อีกต่อไป แกรี่ เนวิลล์ อดีตสตาร์ของ manunited กล่าวว่า ไม่มีทางที่จะซ่อนตัวในวงการฟุตบอล ผลลัพธ์อยู่ที่นั่น ในฐานะแฟนบอล ฉันไม่สามารถสนุกกับการดูทีมนี้ในฤดูกาลนี้ ฉันเชื่อว่า มอยส์ และแฟนๆของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็คงคิดเหมือนกัน

หัวหน้าบรรณาธิการของนิตยสาร มิทเท่นยูไนเต็ด ยังกล่าวอีกว่า ผมไม่คิดว่าแฟนๆ แมนฯยูไนเต็ด จะรู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจครั้งนี้ พวกเขารู้ว่าเขาเป็นคนดี เป็นโค้ชที่ดีและเขา มันไม่เหมาะกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตาม บางคนคัดค้านด้วยเหตุผลหลัก 2 ประการ คือกรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว มันยยากมากพอสมควรที่จะอยู่ในระดับเดียวกันกับของเฟอร์กูสัน

มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะฉีกสัญญา 6 ปีในหนึ่งปี หลายคนเชื่อว่านักเตะควรที่จะรับผิดชอบ อันเชล็อตติ ซึ่งกำลังจัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก กล่าวว่า ผมแปลกใจนิดหน่อยเพราะว่านี่ไม่ใช่วิธีปกติในการทำสิ่งต่างๆ ให้กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด นอกจากนี้ยังมีคู่แข่งบางคนที่เป็นแฟนทีมอื่นในพรีเมียร์ลีก

By Diamond